Hàng trăm người tị nạn vật lộn vượt sông để vào Macedonia

VTV8-Thứ tư, ngày 16/03/2016 11:15 GMT+7

Người tị nạn vượt sông để vào Macedonia.

VTV.vn - Hàng trăm người tị nạn và người di cư từ một trại ở miền Bắc Hy Lạp đã trèo qua được hàng rào biên giới và vượt sông để vào Macedonia.

Khoảng 2.000 người tị nạn vượt qua một con sông trong khi những người khác vẫn đang cố gắng tìm cách vượt qua hàng rào được dựng lên bởi cơ quan chức năng của Macedonia. Nhiều người tị nạn đến từ một trại gần Idomeni đã phải vác con em mình trên vai khi vượt sông. Các tình nguyện viên Hy Lạp và quốc tế đã phải dùng một sợi dây thừng để giúp những người tị nạn vượt qua dòng nước đang chảy siết.

Sau khi vượt sông thành công, những người tị nạn này đã tìm thấy khe hở ở hàng rào biên giới gần ngôi làng Hamilo của Hy Lạp, họ tranh nhau lách người chui qua để sang Macedonia. Một số người may mắn được binh lính nước này đón và đưa lên xe quân đội để đến một nơi an toàn, mặc dù không rõ nơi an toàn đó là ở đâu.

Macedonia đóng cửa biên giới hoàn toàn vào ngày 9/3, để lại 13.000 người tị nạn bị mắc kẹt ở Idomeni trong điều kiện tuyệt vọng. Tổng cộng có 40.000 người di cư vẫn bị mắc kẹt trên khắp Hy Lạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước