Hàng trăm thị trưởng Mỹ kêu gọi thông qua dự luật kiểm soát súng đạn

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 11:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hàng trăm thị trưởng trên toàn nước Mỹ đã yêu cầu siết chặt quy định về kiểm soát súng đạn sau khi xảy ra hàng loạt vụ xả súng đẫm máu trong tuần qua.

Yêu cầu trên nêu rõ, các thảm kịch xảy ra ở thành phố El Paso và Dayton hồi cuối tuần qua là những hồi chuông cảnh tỉnh mới nhất cảnh báo nước Mỹ không thể chờ đợi chính quyền liên bang đưa ra những hành động cần thiết để kiểm soát việc mua bán và sở hữu súng đạn. 

Các thị trưởng Mỹ đã đề cập tới 2 dự luật nhằm tăng cường kiểm tra lý lịch đối với các trường hợp mua bán súng. Các dự luật này từng được Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát thông qua hồi tháng 2 nhưng không được ông McConnell đưa ra xem xét tại Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số.


Kiểm soát súng đạn để xả súng hàng loạt không còn là 'bóng ma' ám ảnh nước Mỹ Kiểm soát súng đạn để xả súng hàng loạt không còn là "bóng ma" ám ảnh nước Mỹ

VTV.vn - Chỉ trong 2 ngày cuối tuần qua, nước Mỹ đã rúng động bởi 4 vụ xả súng liên tiếp tại 3 bang khác nhau của Mỹ là Texas, Ohio và Illinois.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước