Hàng trăm triệu người dân Trung Quốc đổ xô đi nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu

Nguyễn Hà-Thứ năm, ngày 01/10/2020 21:25 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều tháng chịu ảnh hưởng của COVID-19, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và Trung Thu dài 8 ngày đã tới với người dân Trung Quốc.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thuTrung Quốc đã tạo cơ hội cho hàng trăm triệu người được dịch chuyển, quay trở về thăm gia đình, người thân, hoặc tìm tới những nơi nghỉ dưỡng để giải tỏa tâm lý đè nén trong thời gian dịch bệnh COVID-19. Những ngày nghỉ này cũng là để kích cầu du lịch và mua sắm tại Trung Quốc.

Các nhà ga xe lửa tại Trung Quốc hiện "đông như mắc cửi" bởi tàu hỏa là phương tiện chính để người dân nước này di chuyển trong ngày lễ. Ước tính, có khoảng 108 triệu lượt người di chuyển bằng đường sắt. Những người có điều kiện kinh tế hơn và muốn du lịch dài ngày lại tìm tới nơi cho thuê xe tự lái.

Một kỳ nghỉ lễ như vậy cũng là cơ hội cho ngành du lịch phục hồi mạnh. Theo ước tính của tập đoàn bán gói du lịch nổi tiếng tại nước này Ctrip, trong kỳ nghỉ lễ này, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện hơn 600 triệu chuyến du lịch.

Hàng trăm triệu người dân Trung Quốc đổ xô đi nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu ở Trung Quốc năm nay kéo dài 8 ngày.

Với người dân Trung Quốc, kỳ nghỉ lễ này vô cùng quý giá. Việc có thể về thăm gia đình, đi du lịch, tìm tới những chốn bình yên, xa thành phố sẽ giúp họ được giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng sau thời gian dài sống trong lo lắng vì dịch bệnh.

Trung tâm thành phố Bắc Kinh vắng lặng vì nhiều người đi du lịch, về quê. Người dân tự tin để đi du lịch bởi trong gần một tháng nay, hầu hết các địa phương ở Trung Quốc đã không phát hiện ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng. Việc quản lý khách nước ngoài vào Trung Quốc vẫn được siết chặt bằng biện pháp cách ly, xét nghiệm axit nucleic.

Trung Quốc: Nhiều tuyến đường bị ách tắc dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu Trung Quốc: Nhiều tuyến đường bị ách tắc dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu

VTV.vn - Tại Trung Quốc đã xảy ra tình trạng ách tắc tại nhiều tuyến đường trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước