Hậu dịch COVID-19, Anh dự đoán sẽ mất 3 năm để khôi phục nền kinh tế

Hà Linh (Theo The Guardian)-Thứ hai, ngày 27/04/2020 14:45 GMT+7

(Ảnh: Financial Times)

VTV.vn - Theo dự đoán của các chuyên gia, nước Anh có thể sẽ phải mất đến 3 năm để khôi phục lại hoàn toàn nền kinh tế sau khủng hoảng của đại dịch COVID-19.

Mới đây, EY ITEM (nhóm dự báo kinh tế Anh) đã đánh giá tình hình kinh tế hậu đại dịch COVID-19 của đất nước Anh. Theo đó, Anh có thể sẽ phải mất đến 3 năm để khôi phục lại nền kinh tế.

Sau khi Anh áp dụng biện pháp phong tỏa nhằm đối phó với virus SARS-CoV-2, EY ITEM dự báo rằng kinh tế sẽ sụt giảm đáng kể. Họ cho rằng, tỉ lệ chi tiêu của khách hàng trong năm 2020 sẽ bị trì hoãn, dẫn đến nền kinh tế Anh sẽ không có sự tăng trưởng.

Dự báo của EY ITEM được đưa ra dựa trên giả định nước Anh nới lỏng các biện pháp gián cách xã hội vào đầu tháng 5. EY ITEM đánh giá nền kinh tế nước Anh vẫn có thể được hưởng lợi vào khoảng cuối năm 2020 do nhu cầu của người dân bị dồn nén trong thời gian phong tỏa.

Theo một kịch bản khác, nếu COVID-19 tiếp tục kéo dài, Anh hoàn toàn có thể đứng trước nguy cơ suy thoái kinh tế nặng nề nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Cũng theo đánh giá và dự đoán của các chuyên gia, với tình hình thất nghiệp lớn như hiện nay, đồng thời với việc phải chi thêm ngân sách cho việc phòng chống dịch COVID-19, nền kinh tế nước Anh có thể giảm tới 25% trong vài tháng sắp tới.

Kinh tế Anh đối mặt với suy thoái lịch sử Kinh tế Anh đối mặt với suy thoái lịch sử

VTV.vn - Nền kinh tế của nước Anh đang đứng trước suy thoái lịch sử, vài thế kỷ nay chưa có một sự kiện nào tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước