Hệ thống y tế Nhật Bản trước nguy cơ quá tải, không thể tiếp nhận điều trị các ca nhiễm mới

Đức Cường - Long Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 08:20 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, dịch COVID-19 đang khiến hệ thống y tế nước này chịu áp lực rất lớn.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng, các bệnh viện sẽ không thể tiếp nhận điều trị các ca nhiễm mới. Chính phủ Nhật Bản cho biết, hiện nay, tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Tokyo là 80%, Osaka 66%, Fukushima 60% và Gifu 63%. Riêng tại thành phố Kobe thuộc tỉnh Hyogo, tỷ lệ này lên tới 96% với 154/160 giường đang được sử dụng.

Hệ thống y tế Nhật Bản trước nguy cơ quá tải,  không thể tiếp nhận điều trị các ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 đều rất cao. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia cho rằng, một số bệnh viện vẫn còn dư địa để tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân COVID-19 thông thường. Tuy nhiên, nhiều nơi đã không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân trở nặng phải thở máy hoặc cần tiến hành các điều trị phức tạp.

Hệ thống y tế Nhật Bản trước nguy cơ quá tải,  không thể tiếp nhận điều trị các ca nhiễm mới - Ảnh 2.

Các bệnh viện ở Nhật Bản có thể sẽ không thể tiếp nhận điều trị các ca nhiễm mới. (Ảnh: AP)

Ngày 15/1, Nhật Bản ghi nhận thêm hơn 3.900 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tính đến thời điểm này là 314.000 người, trong đó trên 4.300 người đã thiệt mạng. Chính quyền địa phương ở Nhật Bản đã thúc giục các bệnh viện khẩn trương gia tăng số giường bệnh chuyên dùng cho bệnh nhân nặng. Trong đó, riêng thủ đô Tokyo đang tìm cách gia tăng số giường bệnh từ 220 lên 250, đáp ứng nhu cầu điều trị đang ngày càng tăng lên.

Hơn 2.400 ca mắc COVID-19/ngày, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đưa ra mức độ cảnh báo cao nhất Hơn 2.400 ca mắc COVID-19/ngày, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đưa ra mức độ cảnh báo cao nhất Nhật Bản dự kiến tiêm chủng vaccine COVID-19 vào cuối tháng 2 Nhật Bản dự kiến tiêm chủng vaccine COVID-19 vào cuối tháng 2 Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo vì COVID-19 Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo vì COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước