Hỏa hoạn tại trại tị nạn, nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2020 16:53 GMT+7

Hỏa hoạn ở trại tị nạn Moria. Nguồn: Getty images

VTV.vn - Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán khi xảy ra hỏa hoạn ở trại tị nạn Moria, trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Đây là nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Thông tin ban đầu cho thấy, ngọn lửa đã bùng lên ở một số địa điểm khác nhau trong trại, sau khi nhà chức trách tìm cách cách ly một số người có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ít nhất 25 lính cứu hỏa với 10 xe chữa cháy, với sự hỗ trợ của cảnh sát, đã nỗ lực dập tắt đám cháy. Tình hình đã vượt ngoài tầm kiểm soát và họ buộc phải thả khoảng 200 người tị nạn chờ bị trục xuất về nước.

Trại Moria có hơn 13.000 người di cư sinh sống, nhiều gấp 6 lần sức chứa của trại. Trong số này có tới 4.000 trẻ em, nhiều em không có người thân chăm sóc và giờ phải ngủ bên vệ đường. Các tổ chức nhân đạo đang cố gắng đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho những người đã một lần nữa rơi vào tình cảnh cơ nhỡ.

Anh Yaser - Người di cư từ Afghanistan nói: "Ngọn lửa quá lớn và gần như tất cả khu trại đã bị thiêu rụi. Chúng tôi muốn tìm chỗ ở tạm nhưng không biết phải đi đâu".

Thủ tướng Hy Lạp đã triệu tập một cuộc họp giải quyết khủng hoảng và tìm cách hỗ trợ những người di cư. Giới chức Hy Lạp cũng đã thảo luận về việc xây dựng những khu tị nạn có cơ sở vật chất tốt hơn dành cho người di cư.

Cháy trại tị nạn tại Nigeria, ít nhất 14 người đã thiệt mạng Cháy trại tị nạn tại Nigeria, ít nhất 14 người đã thiệt mạng Cháy nổ tại trại tị nạn ở Dải Gaza, nhiều người thương vong Cháy nổ tại trại tị nạn ở Dải Gaza, nhiều người thương vong Cháy trại người tị nạn tại Hy Lạp Cháy trại người tị nạn tại Hy Lạp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước