Hòa nhạc dành cho người có "Thẻ thông hành xanh" tại Tel Aviv

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/02/2021 16:50 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Buổi hòa nhạc được tổ chức ngoài trời thủ đô Tel Aviv của Israel, tuy nhiên chỉ dành cho những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19.

Những người tham dự buổi hòa nhạc được yêu cầu xuất trình "Thẻ thông hành xanh", một chứng chỉ có mã QR được chính phủ xác nhận cho thấy họ đã nhận được cả hai liều vaccine COVID-19 hơn một tuần trước sự kiện hoặc họ đã hồi phục sau COVID-19 và được cho là đã miễn dịch. Thẻ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm tiêm chủng đầy đủ.

Ông Doron Zicher - Doanh nhân nói: "Vậy là sau 1 năm ở nhà tránh dịch, cuối cùng tôi cũng được ra ngoài tham dự các buổi biểu diễn công cộng và các hoạt động mà tôi thích. Thật tuyệt!"

Trước đó, giới chức Israel hồi đầu tuần cho biết, những người dân đã được tiêm mũi vaccine thứ hai sẽ được cấp "Thẻ thông hành xanh", cho phép họ được tham gia tất cả các hoạt động ở nơi công cộng như khách sạn, phòng tập gym, hòa nhạc và các hoạt động cộng đồng khác.

Bà Nurit Galron - Ca sĩ chia sẻ: "Điều này thật tuyệt vì đã lâu rồi chúng tôi không ra khỏi nhà. Thẻ thông hành xanh là một giải pháp hay để mọi người có thể ra ngoài đường. Như vậy, mọi người có thể thoải mái ra ngoài và tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội".

Theo thống kê, đến nay Israel đã tiêm chủng cho hơn 50% tổng dân số đất nước, trong đó 4 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều.

Hộ chiếu vaccine COVID-19 có khả thi? Hộ chiếu vaccine COVID-19 có khả thi?

VTV.vn - Hộ chiếu vaccine sẽ là một trong những tấm vé vàng cho phép người đã được tiêm vaccine có thể đi đến bất cứ đâu mà người khác không thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước