Học online, nhiều học sinh Hàn Quốc không thể thích ứng

Trang Phan-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 08:00 GMT+7

Một giáo viên dạy trực tuyến tại Hàn Quốc vì COVID-19. Nguồn: Yonhap

VTV.vn - Học online được cho là không đủ, kinh tế không cho phép thuê gia sư, dịch COVID-19 đang làm gia tăng khoảng cách về kết quả học tập giữa các học sinh ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ thống mạng Internet nhanh nhất thế giới, nhưng việc học online trong mùa dịch vẫn là một thách thức đối với nhiều học sinh. Khi Hàn Quốc bắt đầu năm học với việc giảng dạy từ xa vào tháng tư, nhiều học sinh đã thực sự gặp khó khăn do không thể thích ứng với cách học mới.

Vốn là một học sinh khá, nhưng kể từ khi học online, điểm số của Han Shin Bi, một học sinh trung học ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày càng đi xuống.

"Các lớp học trực tuyến thực sự bất tiện. Em đã bị điểm kém trong kỳ thi vừa qua vì em không thể tập trung khi học trực tuyến", Han Shin Bi - học sinh trung học Hàn Quốc cho biết.

Các chuyên gia cho rằng sự mất tập trung có nguyên nhân từ việc giảm tương tác với giáo viên. Nhiều giáo viên chủ yếu đăng cả bài giảng đã ghi sẵn lên mạng, các học sinh không thể đặt câu hỏi theo từng chi tiết. Ngoài ra, việc không được đồng hành cùng bạn bè cũng làm giảm tinh thần học tập.

Ma Seo-bin - học sinh trung học Hàn Quốc nói: "Điều khó khăn nhất đối với em là không có bạn bè bên cạnh nên khó có thể chuyên tâm vào việc học".

Hiện nhiều gia đình Hàn Quốc đang thuê thêm gia sư cho con để củng cố kiến thức thu được từ học online. Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế đang khiến những học sinh có gia đình không khá giả gặp bất lợi hơn. Cha mẹ của Seo-bin cho biết, họ phải trả khoảng 2 triệu won (hơn 40 triệu VND) mỗi tháng cho việc học gia sư của con gái để thêm vào việc học online. Tuy nhiên, kinh tế gia đình khó khăn đang khiến họ có thể sẽ phải ngừng việc cho con học thêm gia sư.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trực tuyến phòng chống COVID-19 Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trực tuyến phòng chống COVID-19 Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến Số học sinh cận thị ở Trung Quốc tăng sau nửa năm học trực tuyến Số học sinh cận thị ở Trung Quốc tăng sau nửa năm học trực tuyến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

học online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước