Đại học Nam California (Mỹ) hỗ trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến tại nhà

VTV Digital-Thứ năm, ngày 16/07/2020 19:28 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, trong khi nhiều trường đại học vẫn đang giữ nguyên mức học phí, trường Đại học Nam California thông báo sẽ hỗ trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến.

Khoản tiền "khuyến học" này sẽ được chi cho cả hai kỳ học mùa thu và mùa xuân. Khoản hỗ trợ trên được đưa ra trong bối cảnh các sinh viên đang học online than phiền về việc học phí vẫn phải đóng đầy đủ như khi được học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, trường Đại học Nam California giải thích, việc hỗ trợ cho sinh viên như vậy là để các em có một khoản dự phòng cho tương lai bất trắc thời đại dịch.

Tại những khu vực mà dịch bệnh COVID-19 không quá nghiêm trọng, Chính phủ Mỹ và chính quyền các bang đang cố gắng thúc đẩy việc mở cửa trở lại trường học. Tuy nhiên, những kế hoạch mà giới chức ngành giáo dục Mỹ đưa ra hiện chưa thể giúp các giáo viên giảm bớt nỗi lo về dịch bệnh, qua đó an tâm trở lại giảng đường.

Đại học Nam California (Mỹ) hỗ trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến tại nhà - Ảnh 1.

Đại học Nam Nam California. (Ảnh minh họa: Los Angeles Times)

Lo lắng, hoang mang là tâm lý chung của nhiều giáo viên tại Mỹ trong những ngày này, khi giới chức các bang đang cố gắng mở cửa trở lại trường học. Tại một số nơi như bang Alabama, nhiều ý kiến cho rằng, kế hoạch mở cửa lại trường học được giới chức địa phương xây dựng quá mơ hồ, thiếu những biện pháp bảo vệ an toàn và không tham khảo ý kiến của các giáo viên. 60% số giáo viên được hỏi cho biết, các quan chức không mời họ tham gia những cuộc thảo luận về việc học trực tuyến hay chuẩn bị cho năm học mới.

Thậm chí, tranh cãi gay gắt về vấn đề nên hay không nên mở cửa trở lại trường học vào thời điểm này đã dẫn tới những cuộc biểu tình phản đối của giáo viên Mỹ. "Tôi không thể dạy học từ trong bệnh viện" hay "Không khẩu trang, không trường học" là những khẩu hiệu được đưa ra.

Hiện các hệ thống trường học trên khắp nước Mỹ vẫn đang hoàn thiện kế hoạch để có thể mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu không có những biện pháp và nguồn lực cần thiết để bảo đảm an toàn cho cả giáo viên và học sinh, sẽ rất khó để thuyết phục các giáo viên Mỹ yên tâm quay trở lại trường học trong thời gian tới.

Sinh viên quốc tế sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến Sinh viên quốc tế sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến

VTV.vn - Những sinh viên du học tại Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất nếu chỉ tham gia các khóa học trực tuyến do trường tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước