Học sinh Brazil được dạy cách nhận biết tin tức giả mạo

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 14:16 GMT+7

VTV.vn - Các em sẽ được học cách nhận biết một bài viết có đáng tin cậy hay không, tìm hiểu về tác giả, nơi đăng tải bài viết và cả các đối tượng khán giả theo dõi bài viết.

Cuộc chiến chống lại tin tức giả mạo không phải là cuộc chiến riêng của giới báo chí. Tại Brazil, bộ môn "Phân tích truyền thông" đã trở thành môn học bắt buộc ở các trường học.

Học sinh Brazil được dạy cách nhận biết tin tức giả mạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với bộ môn này, các em học sinh sẽ được tìm hiểu về cách phát hiện và ngăn chặn các tin tức giả mạo.

Theo các chuyên gia giáo dục Brazil, việc đưa môn "Phân tích truyền thông" vào chương trình giảng dạy quốc gia là cần thiết, bởi những thông tin sai lệch có thể có những tác động khôn lường với giới trẻ.

Tại lớp học này ở ngoại ô Sao Paulo, các học sinh từ 11-15 tuổi được hướng dẫn các kỹ năng thận trọng khi lướt web hay khi chia sẻ các bài viết đăng tải trên mạng xã hội.

Facebook, Twitter và Google sẽ mạnh tay ngăn chặn tin tức giả mạo Facebook, Twitter và Google sẽ mạnh tay ngăn chặn tin tức giả mạo Gia tăng lo ngại về tin tức giả mạo trên mạng Gia tăng lo ngại về tin tức giả mạo trên mạng Facebook mạnh tay hơn với tin tức giả mạo Facebook mạnh tay hơn với tin tức giả mạo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước