Hội đồng Bảo an LHQ họp trực tuyến về ứng phó COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/06/2020 19:41 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng 5/6, theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp trực tuyến mở về hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, ứng phó với đại dịch COVID-19.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, trong tình hình đại dịch, các phái bộ của Liên Hợp Quốc đang chú trọng mục tiêu vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng, vừa hỗ trợ nước chủ nhà ứng phó với dịch COVID-19.

Đại diện Việt Nam, Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - nhấn mạnh, các nguyên tắc trong triển khai hoạt động gìn giữ hòa bình trong bối cảnh đặc biệt hiện nay và tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong tiến trình hòa bình.

Trao đổi với các báo cáo viên, Đại sứ đã nêu các vấn đề về hiệu quả thực thi trên thực tế lời kêu gọi ngừng bắn để tập trung ứng phó với đại dịch COVID-19 của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc; cách thức các phái bộ ngăn chặn lây lan COVID-19 trong các khu bảo vệ thường dân tập trung; tác động của COVID-19 đến việc triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của các phái bộ.

Hội đồng Bảo an LHQ lo ngại chiến sự tại Lybia Hội đồng Bảo an LHQ lo ngại chiến sự tại Lybia

VTV.vn - Đêm 5/5 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an LHQ đã tiến hành họp trực tuyến dưới đề mục "Tình hình tại Lybia".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước