Hội đồng bảo an LHQ họp về tình hình Ukraine

Trần Hà - Lê Tuyển-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 20:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/6, Hội đồng Bảo an LHQ đã có một phiên họp mở về tình hình Ukraine trước những dấu hiệu căng thẳng trở lại ở miền đông nước này, đặc biệt trong những ngày gần đây.

Tại phiên họp, Phó Tổng thư ký phụ trách vấn đề chính trị, ông Feltman cho biết, thoả thuận Minsk được ký kết hồi tháng 2 vừa qua giữa các bên liên quan đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn hoàn toàn, đồng thời yêu cầu các bên phải rút ngay các loại vũ khí hạng nặng, đã được thực hiện ở nhiều vùng tại Ukraine. Tuy nhiên, thoả thuận còn hết sức mong manh và đặc biệt trong những ngày gần đây, các cuộc giao tranh bùng phát xảy ra tại miền Đông của Ukraine là dấu hiệu về việc thoả thuận đang có nguy cơ bị phá vỡ. Ông Feltman cũng cho biết từ khi ký kết thoả thuận ngừng bắn đã có thêm 400 người bị thiệt mạng, đưa tổng số người bị chết do các cuộc xung đột lên con số hơn 6.400 người.

Cũng trong phiên họp vừa qua, Nga và các nước phương Tây tiếp tục có những bất đồng sâu sắc khi cả bên đều đổ lỗi cho nhau trong việc vi phạm lệnh ngừng bắn. Các nước phương Tây cho rằng chính Nga đã hỗ trợ cho lực lượng li khai trong các cuộc xung đột mới đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước