Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng

Ngọc Phương, Phan Anh, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 23:04 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (18/11), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 với chủ đề "An ninh bền vững" đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Các Bộ trưởng tái khẳng định cam kết hướng đến hòa bình, ổn định và an ninh của khu vực, thông qua việc tôn trọng các nguyên tắc luật pháp quốc tế, ứng phó trên tinh thần tập thể và mang tính xây dựng đối với những diễn biến toàn cầu và các vấn đề an ninh.

Trao đổi về các thách thức an ninh biển, trong đó có tình hình Biển Đông, các Bộ trưởng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông đối với an ninh khu vực và thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhận định, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu hướng chính, trong đó các cơ chế hợp tác an ninh khu vực do ASEAN dẫn dắt ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; các bên tránh có những hành động làm phức tạp tình hình, hướng tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) thực chất và hiệu quả.

Ngay sau Hội nghị, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã tiếp nhận búa Chủ tịch ADMM 2020 từ Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước