Hội nghị COP25: Khủng hoảng khí hậu đến điểm không thể cứu vãn

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 06:03 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres tại Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP25 (phải). (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào ngày 2/12.

Hội nghị COP25 diễn ra trong bối cảnh LHQ đưa ra cảnh báo khủng hoảng khí hậu đã đến điểm không thể cứu vãn. Hội nghị COP25 lần này là nỗ lực toàn cầu nhằm tiến tới việc triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris, đồng thời tăng cường các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Vì vậy, hội nghị sẽ tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia tham gia và phê chuẩn Thỏa thuận Paris, doanh nghiệp, những tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ nhằm huy động sự tham gia của tất cả các bên liên quan vào quá trình thực hiện thỏa thuận.

Tại lễ khai mạc toàn thể Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) diễn ra từ ngày 2/12 tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres tuyên bố, đối diện với một cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa tới nền văn minh, loài người phải lựa chọn giữa hy vọng và đầu hàng.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu: "Nhân loại đang bước đến gần điểm giới hạn không thể quay đầu cứu vãn trong cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa hủy hoại sức khỏe và sự an toàn của mọi người trên hành tinh này".

Tổng Thư ký Guterres cho rằng, mục tiêu kiềm chế mức tăng nhiệt độ dưới 1,5oC là có thể đạt được, nhưng điều này đã bị bỏ lỡ. Tổng Thư ký LHQ thẳng thắn chỉ trích các quốc gia có lượng khí thải lớn nhất thế giới đã không nỗ lực hết mình cho mục tiêu này.


Hôm nay (2/12), Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) diễn ra Hôm nay (2/12), Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) diễn ra

VTV.vn - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) sẽ chính thức được khai mạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước