Hội nghị Hòa bình liên bang Myanmar nhất trí khởi động đối thoại chính trị

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Hòa bình liên bang đã nhất trí tiếp tục xem xét khuôn khổ đối thoại chính trị và bắt đầu đối thoại cấp quốc gia ngay sau hội nghị này.

Ủy ban hỗn hợp về Đối thoại hòa bình liên bang (UPDJC) của Myanmar ngày 1/9 cho biết, Hội nghị Hòa bình liên bang (Panglong) thế kỉ 21 đã nhất trí tiếp tục xem xét khuôn khổ đối thoại chính trị và bắt đầu đối thoại cấp quốc gia ngay sau hội nghị này.

Vấn đề trên đã được nhất trí ngay trong ngày đầu nhóm họp Hội nghị Hòa bình Palong sau lễ khai mạc ngày 31/8. Đối thoại chính trị quốc gia sẽ được tiến hành như đã được nhất trí trong khuôn khổ đối thoại với sự tham gia của 1.800 đại diện từ Chính phủ, Quốc hội, quân đội, các tổ chức vũ trang sắc tộc, các đảng phái chính trị và tổ chức xã hội dân sự.

Hội nghị Hòa bình Palong thế kỷ 21 khai mạc tại thủ đô Nay Pyi Taw hôm 31/8, diễn ra trong 4 ngày với nội dung thảo luận về khuôn khổ đối thoại chính trị quốc gia nhằm chấm dứt các cuộc xung đột giữa quân đội quốc gia và các nhóm vũ trang sắc tộc suốt gần 7 thập kỷ qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước