Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) chính thức khai mạc

Hồng Quang, Đoàn Hà (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 07/11/2017 06:29 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 23 của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 23) đã chính thức khai mạc tại thành phố Bonn của Đức.

Mục đích của Hội nghị năm nay là cụ thể hóa các thỏa thuận của Hiệp định Khí hậu toàn cầu mà lãnh đạo của gần 200 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã ký tại Paris cách đây 2 năm.

Tổ chức Khí hậu thế giới công bố trong ngày khai mạc Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu một báo cáo, theo đó nồng độ khí dioxide carbon trong khí quyển đang ở mức cao chưa từng thấy. Dioxide carbon có nhiều trong khí thải công nghiệp và là nguyên nhân làm cho Trái đất nóng lên, gián tiếp gây ra thiên tai, ngập lụt tại những vùng đất thấp.

Trong 2 tuần, các đoàn đàm phán của gần 200 quốc gia sẽ phải cố gắng thống nhất các quy tắc cụ thể nhằm áp dụng Hiệp định Khí hậu toàn cầu trong thực tế, trong đó có chi tiết các nước phát triển hỗ trợ tài chính cho các nước nghèo bao nhiêu và dưới hình thức nào.

Hồi giữa năm nay, nước Mỹ đã cho biết có ý định rút khỏi Hiệp định Khí hậu. Tuy nhiên, đại diện của Mỹ vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán về khí hậu trong lần họp này.

Dự kiến Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức sẽ tham gia các phiên họp vào thứ Tư (15/11) tuần sau. Về phía Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tham gia các phiên họp trong tuần tới.

Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP22) chính thức khai mạc Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP22) chính thức khai mạc

VTV.vn - Tại COP22, đoàn Việt Nam sẽ cùng các quốc gia trên thế giới tập trung đàm phán việc triển khai Thỏa thuận Paris; thúc đẩy các quốc gia tăng cường ứng phó biến đổi khí hậu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước