Hội nghị Thượng đỉnh về người di cư tại Áo

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 10:07 GMT+7

Người di cư tại Áo. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Tại thủ đô Vienna (Áo) đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về người di cư với sự góp mặt của lãnh đạo các nước châu Âu.

Hội nghị Thượng đỉnh tại Áo nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng hiện nay. Lãnh đạo các quốc gia châu Âu tập trung thảo luận về tình trạng di cư từ khu vực Balkan chạy dọc châu Âu, tuyến đường mà Áo và một số nước khác quyết định đóng cửa, dẫn đến tình trạng hàng nghìn người di cư kẹt lại Hy Lạp. Chính điều này đã ảnh hưởng đến an ninh khu vực cũng như nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến nhân đạo.

Hiện số lượng người di cư tìm đường đến châu Âu đã giảm đáng kể nhờ thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề giảm tải dòng người tị nạn.

Hơn 100 người di cư trên chiếc thuyền đủ chỗ cho... 10 người Hơn 100 người di cư trên chiếc thuyền đủ chỗ cho... 10 người Italy cứu hơn 2.000 người di cư lênh đênh trên biển Italy cứu hơn 2.000 người di cư lênh đênh trên biển Người di cư tới châu Âu tăng mạnh Người di cư tới châu Âu tăng mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước