Hôm nay (9/5) thế giới kỷ niệm Chiến thắng Phát xít

CBS-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 07:13 GMT+7

Nước Nga tưng bừng kỷ niệm Chiến thắng Phát xít

VTV.vn - 70 năm đã trôi qua, nhưng nhân loại vẫn còn nhớ mãi về chiến thắng hào hùng và sự hy sinh cao cả của nhân dân các nước, trong đó có Liên Xô (cũ).

Ngày 9/5/1945, đại diện của Đức Quốc xã đã ký văn bản đầu hàng Liên Xô và các nước đồng minh, chấm dứt Đại chiến thế giới lần thứ hai tại châu Âu. Trong cuộc chiến đó, nhân dân và quân đội Xô Viết đóng vai trò to lớn và quyết định nhất trong việc giải phóng nhân loại thoát khỏi thảm họa phát xít, vãn hồi hoà bình cho các dân tộc. Liên Xô là nước thiệt hại nhiều nhất với 27 triệu người chiếm 16,2% dân số.

Chiến thắng 9/5 đã thúc đẩy phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Và những bài học về cuộc chiến tranh chống phát xít 70 năm qua vẫn có ý nghĩa thiết thực đối với thế giới đương đại, cũng như những giá trị của Ngày chiến thắng 9/5 sẽ vẫn luôn được mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới bảo vệ và mãi trường tồn.

Ngày 9/5/1945 đã đi vào lịch sử nhân loại với chiến thắng vĩ đại của Hồng quân và nhân dân Liên Xô, kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ hai - cuộc chiến tranh có quy mô rộng lớn, tàn khốc nhất và khủng khiếp nhất trong lịch sử. 70 năm qua, bài học về cuộc chiến tranh chống phát xít vẫn có ý nghĩa thiết thực đối với thế giới đương đại. Và giá trị của Ngày chiến thắng 9/5 sẽ vẫn luôn trường tồn với mọi dân tộc, trong đó có Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước