Hơn 100.000 người thuộc nhóm có nguy cơ được tiêm vaccine COVID-19 tại Nga

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 22:39 GMT+7

VTV.vn - Vaccine Sputnik-V phòng COVID-19 đã được tiêm cho hơn 100.000 người thuộc các nhóm có nguy cơ tại Nga.

Người đứng đầu Bộ Y tế Nga đã công bố thông tin trên trong một phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc qua cầu truyền hình vào ngày 2/12 và thông báo kế hoạch Nga tăng cường sản xuất vaccine trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko, nước này đang tăng cường sản xuất vaccine Sputnik-V không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới. Việc tiêm vaccine cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao đã được triển khai tại Nga và tính đến thời điểm này, đã có hơn 100.000 công dân được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hơn 100.000 người thuộc nhóm có nguy cơ được tiêm vaccine COVID-19 tại Nga - Ảnh 1.

Hơn 100.000 công dân Nga đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo triển khai chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn tại Nga bắt đầu từ tuần tới. Người đứng đầu nước Nga cho biết, việc sản xuất được hơn 2 triệu liều vaccine Sputnik-V ở thời điểm này cho phép bắt đầu đợt tiêm chủng "nếu không là đại trà thì cũng là quy mô lớn" với hai nhóm người có nguy cơ cao là y, bác sĩ và giáo viên.

Hiện Chính phủ Nga đang xem xét khả năng mở rộng thành phần các nhóm ưu tiên tiêm chủng ngoài các y, bác sĩ và giáo viên, qua đó chương trình tiêm chủng hàng loạt phòng ngừa COVID-19 tại Nga có thể được tiến hành ngay trong tháng 12/2020.

Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới

VTV.vn - Chương trình tiêm vaccine quy mô lớn phòng ngừa COVID-19 sẽ phải được triển khai tại Nga ngay từ tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước