Nga thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ hai với thanh thiếu niên

Quỳnh Chi (Theo TASS)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 12:22 GMT+7

Vaccine EpiVacCorona do Trung tâm Vector phát triển. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine COVID-19 do Trung tâm nghiên cứu Vector của Nga phát triển có thể bắt đầu thực hiện với thanh thiếu niên trong tháng 12 này.

Ông Aleander Ryzhikov thuộc Trung tâm nghiên cứu Vector của Nga cho biết, vaccine COVID-19 có tên EpiVacCorona do Trung tâm Vector phát triển sẽ được lưu hành dân sự vào ngày 10/12, trong khi việc tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Trung tâm Vector sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccine EpiVac Corona lâm sàng trên thanh thiếu niên từ 14 - 17 tuổi vào tháng 12 nếu được yêu cầu bởi độ tuổi này nhạy cảm với virus SARS-CoV-2. Theo các chuyên gia, sẽ cần 6 nghiên cứu liên tiếp với các nhóm tuổi khác nhau theo thứ tự giảm dần từ nhóm 14 - 17 tuổi đến trẻ sơ sinh và mọi thử nghiệm tiếp theo đều phụ thuộc vào thành công của thử nghiệm trước.

Nga thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ hai với thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Việc thử nghiệm vaccine EpiVac Corona lâm sàng trên thanh thiếu niên từ 14 - 17 tuổi được triển khai vào tháng 12. (Ảnh: TASS)

Ngày 24/7, Trung tâm Vector đã nhận được sự cho phép của Bộ Y tế Nga để tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine EpiVacCorona trên các tình nguyện viên. Tình nguyện viên đầu tiên được tiêm chủng vào ngày 27/7. Giai đoạn thử nghiệm này đã được hoàn thành vào ngày 30/9 và vaccine đã được đăng ký vào giữa tháng 10.

Vaccine EpiVacCorona được phát triển trên nền tảng tổng hợp nhân tạo các đoạn protein của virus (peptit), giúp hệ thống miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa virus. Ngày 16/11, trung tâm đã nhận được giấy phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên trên 60 tuổi. Giấy phép tương tự đã được cấp vào ngày 18/11 cho các thử nghiệm với quy mô 3.000 tình nguyện viên.

Nga chuẩn bị tiêm đại trà vaccine phòng COVID-19 thay vì cách ly toàn diện Nga chuẩn bị tiêm đại trà vaccine phòng COVID-19 thay vì cách ly toàn diện Vaccine Sputnik V của Nga cho hiệu quả lên tới 95% Vaccine Sputnik V của Nga cho hiệu quả lên tới 95% Nga: 5 người mắc COVID-19 sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên Nga: 5 người mắc COVID-19 sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước