Hơn 2.000 học sinh, giáo viên Mỹ bị cách ly tại một số trường học

Quỳnh Chi (Theo ABC17 News)-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 19:14 GMT+7

Học sinh tại trường tiểu học Dallas, Georgia, Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hơn 2.000 học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường ở 5 bang của Mỹ đã được cách ly sau khi ít nhất 230 trường hợp dương tính với COVID-19 được ghi nhận.

Tại nhiều trường học ở Mỹ, việc đón học sinh quay trở lại học trực tiếp đã đột ngột bị dừng lại sau khi các trường hợp mắc COVID-19 mới được ghi nhận. Đó là một khởi đầu tồi tệ cho năm học mới mà nhiều người hy vọng có thể trở lại bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo, việc mở lại trường học có thể sẽ phải trả giá đắt.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em có thể nhiễm và làm lây lan virus SARS-CoV-2 rất dễ dàng. Ngược lại, một số bác sĩ nhi khoa cảnh báo rằng, việc học từ xa sẽ có những hậu quả tiêu cực đối với học sinh tiểu học và các gia đình lao động.

Tình thế "tiến thoái lưỡng nan" này đã buộc các trường học phải cân nhắc liệu có nên mở lại trường hay không và phải làm gì nếu việc học trực tiếp dẫn tới tình huống nguy hiểm.

Hơn 2.000 học sinh, giáo viên Mỹ bị cách ly tại một số trường học - Ảnh 1.

Nhiều trường tại Mỹ phải cân nhắc liệu có nên mở lại trường hay không. (Ảnh: AP)

Tại các trường học ở quận Cherokee của bang Georgia, hơn 1.100 học sinh, giáo viên và nhân viên đang được cách ly sau khi các trường hợp mắc COVID-19 được báo cáo. Việc học trực tiếp tại đây diễn ra từ ngày 3/8 và đến ngày 11/8, đã có 59 trường hợp dương tính với virus SARS-Cov-2 được ghi nhận. Thời gian cách ly kéo dài 2 tuần đã ảnh hưởng đến hơn 10 trường học tại đây.

Ở quận Gwinnett gần đó, nhiều trường đã phải cách ly nhân viên trước khi mở cửa trường học. Ít nhất 263 nhân viên đang bị cách ly sau khi 28 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 5/8.

Các bang gặp phải vấn đề này bao gồm Georgia, Alabama, Mississippi, Oklahoma và Indiana. Bang Georgia là nơi có tình trạng nghiêm trọng nhất với hơn 1.300 người liên quan tới các ngôi trường phải cách ly. Hiện nhiều giáo viên ở Mỹ không muốn quay lại lớp học vào thời điểm này do nguy cơ lây nhiễm còn cao.

Theo số liệu của Viện Hàn lâm Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mỹ, trong vòng 4 tuần qua, số ca mắc COVID-19 ở trẻ em đã tăng 90%. Hiện đã có ít nhất 230 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người Mỹ và những kiểu cách ly xã hội thời dịch COVID-19 Người Mỹ và những kiểu cách ly xã hội thời dịch COVID-19

VTV.vn - Phải ở trong nhà hay thậm chí là chưa thể trở về nhưng những người dân Mỹ cũng không để cho thời gian của họ bị lãng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước