Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên phong tỏa một khu vực dân cư vì COVID-19

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 07:43 GMT+7

Hong Kong (Trung Quốc) đã phong tỏa một khu vực đông dân cư. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã phong tỏa một khu vực đông dân cư.

Động thái trên diễn ra sau khi số ca nhiễm COVID-19 mới tại vùng lãnh thổ này tăng mạnh trong vài ngày gần đây.

Người đứng đầu Cơ quan Thực phẩm và Y tế Hong Kong, Sophia Chan, cho biết, theo lệnh phong tỏa được ban hành, khoảng 10.000 cư dân sống tại khu vực tập trung 16 tòa nhà chung cư ở quận Jordan tại Kowloon phải tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đồng thời ở nhà cho đến khi hầu hết cư dân được kiểm tra và kết quả được xác định.

Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên phong tỏa một khu vực dân cư vì COVID-19 - Ảnh 1.

Việc phong tỏa diễn ra ở quận Jordan tại Kowloon. (Ảnh: AP)

Khoảng 3.000 nhân viên thuộc các cơ quan hữu quan, trong đó có cảnh sát và lực lượng xử lý tình trạng khẩn cấp, đã được triển khai giám sát việc thực hiện lệnh phong tỏa tại đây. Một loạt hàng rào chắn đã được dựng bao quanh toàn bộ khu vực tòa nhà. Trả lời báo giới, bà Sophia Chan cho biết, cơ quan chức năng Hong Kong dự kiến kết thúc chiến dịch trong 48 giờ, tức đến sáng 25/1.

Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên phong tỏa một khu vực dân cư vì COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Hong Kong triển khai giám sát việc thực hiện lệnh phong tỏa. (Ảnh: AP)

Chính quyền đặc khu này cho biết sẽ chỉ nới lỏng các quy định khi toàn bộ người dân trong vùng đã được xét nghiệm. Cư dân ở khu vực sẽ được tự do đi lại sau đó. Cư dân không có mặt ở nhà tại thời điểm chiến dịch phong tỏa được triển khai sẽ được yêu cầu tiến hành kết nghiệm sau đó, hoặc có thể bị phạt tiền và bỏ tù.

Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên phong tỏa một khu vực dân cư vì COVID-19 - Ảnh 3.

Khoảng 10.000 cư dân phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: AP)

Theo giới chức Hong Kong, gần 20% số ca nhiễm được ghi nhận hàng ngày trong tuần qua tại đặc khu hành chính này tập trung tại khu vực trên. Tính đến sáng 24/1, Hong Kong ghi nhận trên 10.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 168 trường hợp tử vong do COVID-19.

Hong Kong (Trung Quốc) kéo dài thời gian cách ly bắt buộc với du kháchHong Kong (Trung Quốc) kéo dài thời gian cách ly bắt buộc với du khách

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay, Hong Kong (Trung Quốc) sẽ kéo dài thời gian cách ly bắt buộc đối với du khách bên ngoài Trung Quốc đại lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước