Hong Kong (Trung Quốc) tiêm vaccine cho 7,5 triệu cư dân

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 07:00 GMT+7

Người dân Hong Kong xét nghiệm COVID-19 trong dịp Tết. Ảnh: Chinanews

VTV.vn - Ngày 26/2, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã chính thức tiến hành tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho 7,5 triệu cư dân.

Những người từ 60 tuổi trở lên, nhân viên y tế, những người làm việc trong viện dưỡng lão hoặc chăm sóc người tàn tật, nhân viên cung cấp các dịch vụ công cộng, nhân viên vận tải xuyên biên giới và những người làm việc tại các cửa khẩu là các đối tượng ưu tiên sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong giai đoạn đầu.

24 trung tâm tiêm chủng tại đây sẽ sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech (Đức), trong khi 5 cơ sở khác cung cấp vaccine của công ty Sinovac (Trung Quốc). Đây là 2 loại vaccine được đặc khu này phê duyệt sử dụng khẩn cấp. Trong đó, lô vaccine đầu tiên gồm 1 triệu liều của Sinovac sẽ được chuyển đến Hong Kong vào chiều ngày 19/2. Lô tiếp theo của BioNTech cũng 1 triệu liều dự kiến sẽ được đưa tới Hong Kong vào cuối tháng này.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga gọi việc tiêm chủng là một "dấu mốc mới" trong công tác phòng chống dịch tại đây. Đồng thời tuyên bố sẽ tiêm vaccine của Sinovac, như một động thái thể hiện sự ủng hộ và khuyến khích người dân đặc khu này sử dụng vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Người dân Hong Kong (Trung Quốc) về đại lục đón Tết sớm vì COVID-19 Người dân Hong Kong (Trung Quốc) về đại lục đón Tết sớm vì COVID-19

VTV.vn - Trung Quốc đại lục đang đón dòng người từ Đặc khu hành chính Hong Kong về nhà ăn Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước