Hong Kong (Trung Quốc) rút ngắn thời gian cách ly với người nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2022 16:31 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly COVID-19 tại khách sạn đối với người nhập cảnh từ 7 ngày xuống còn 3 ngày.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 12/8. Sau khi hoàn thành cách ly 3 ngày tại khách sạn, du khách đến Hong Kong sẽ phải tự theo dõi sức khỏe trong 4 ngày tiếp theo.

Giới chức đặc khu cũng sẽ đơn giản hóa quy trình lên máy bay và kiểm dịch khi đến Hong Kong. Du khách tới đây chỉ cần hoàn thành khai báo sức khỏe điện tử trước khi lên máy bay đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng và đã đặt phòng tại các khách sạn được chỉ định cách ly.

Trưởng Đặc khu Lý Gia Siêu đã cam kết đưa Hong Kong kết nối trở lại với Trung Quốc đại lục và với phần còn lại của thế giới. Ngày 4-6/11 tới, giải đấu bóng bầu dục quốc tế Rugby Sevens nổi tiếng của Hong Kong sẽ diễn ra sau hơn 3 năm. Sự kiện này đã bị hủy vào năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Hong Kong (Trung Quốc) trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới Hong Kong (Trung Quốc) trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

VTV.vn - Xếp sau Hong Kong (Trung Quốc) là Singapore, Tokyo (Nhật Bản) và Bắc Kinh (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước