Huawei kiện Chính phủ Mỹ vi hiến

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 29/05/2019 20:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 29/5, tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) thông báo đã gửi kiến nghị yêu cầu tòa án Mỹ bãi bỏ lệnh cấm các cơ quan liên bang Mỹ mua sản phẩm của hãng này.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Huawei nhằm đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ. Đại diện pháp lý của Huawei cho biết, tập đoàn này đã nộp kiến nghị lên Tòa án Liên bang Mỹ, yêu cầu coi lệnh cấm áp đặt rất nhiều hạn chế đối với Huawei là vi hiến và ra phán quyết cấm thực thi.  

Tháng 3/2019, Huawei cũng đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lên Tòa án Liên bang tại bang Texas nhằm nỗ lực đảo ngược lệnh cấm các cơ quan liên bang Mỹ sử dụng thiết bị của tập đoàn này. Ngoài ra, Huawei còn cáo buộc Chính phủ Mỹ xâm nhập các máy chủ, đánh cắp nhiều thư điện tử và mã nguồn của tập đoàn này. Động thái trên của Huawei diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.


Lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến Huawei bị xóa sổ khỏi thị trường smartphone quốc tế Lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến Huawei bị xóa sổ khỏi thị trường smartphone quốc tế

VTV.vn - Một tương lai đầy ảm đạm được cho là đang chờ đợi Huawei ở phía trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước