Hungary kêu gọi ngăn chặn dòng người nhập cư vào các nước EU

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 23:06 GMT+7

Những người di cư bất hợp pháp chui qua hàng rào thép gai trên biên giới giữa Hungary và Serbia để đi vào Hungary. Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 2/9, Hungary đã kêu gọi thiết lập luật lệ và trật tự tại biên giới các nước thuộc Liên minh châu Âu như một nỗ lực nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư vào các nước EU.

Phát biểu tại thủ đô Budapest, người phát ngôn Chính phủ Hungary Zoltan Kovacs cho rằng, nếu không thiết lập luật lệ tại biên giới các nước EU thì sẽ rất khó có thể kiểm soát việc người nhập cư ồ ạt tràn vào các nước châu Âu.

Cùng với đó, ông Kovacs cũng kêu gọi các nước EU cần phải phân biệt rõ giữa những người di cư vì mục đích tị nạn và những người di cư vì mục đích kinh tế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere ngày hôm nay đã kêu gọi các nước châu Âu, đặc biệt là Hungary, tuân thủ Hiệp ước Dublin về người tị nạn của EU.

Hiệp ước Dublin về người tị nạn cho phép một nước thành viên EU đưa người xin tị nạn quay trở về quốc gia EU ban đầu mà người đó đặt chân tới, tuy nhiên Hungary đã đơn phương tạm ngưng thi hành thỏa thuận này hôm 23/6 vừa qua.

Na Uy cứu gần 800 người nhập cư trên biển Địa Trung Hải Na Uy cứu gần 800 người nhập cư trên biển Địa Trung Hải

VTV.vn - Tàu thủy mang tên Siem Pilot của Na Uy hôm nay đã cứu sống gần 800 người nhập cư trên biển Địa Trung Hải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước