Hy Lạp bắt đầu đưa trẻ em di cư sang các nước khác

VTV8-Thứ tư, ngày 15/04/2020 22:40 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Di trú Hy Lạp Notis Mitarachi thông báo những trẻ em di cư không có người đi kèm sẽ được đưa tới các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trên đài phát thanh tại Thủ đô Athens, Bộ trưởng Mitarachi nêu rõ sẽ có 12 trẻ em được đưa tới Luxembourg vào ngày 15/4, trong khi 50 em khác sẽ được đưa tới Đức vào ngày 18/4.

Ngày 8/4 vừa qua, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas xác nhận trong những tuần tới, nước này sẽ đón nhận khoảng 500 người ở độ tuổi vị thành niên không có người đi kèm từ các trại tị nạn ở Hy Lạp. Ông hy vọng các nước thành viên EU khác cũng sẽ noi theo gương của Đức tiếp nhận thêm nhiều người tị nạn ở tuổi vị thành niên.

Hàng nghìn người tị nạn hiện đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ tại các trại tị nạn ở Hy Lạp. Những điều kiện này đã trở nên xấu hơn do sự bùng phát dịch COVID-19. Để giải quyết tình trạng trên, Luxembourg gần đây cũng đã thỏa thuận với Hy Lạp về việc tiếp nhận người tị nạn ở tuổi vị thành niên từ các trại trên theo chương trình hỗ trợ người tị nạn của EU. Tiếp đó là Pháp, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Litva, Croatia and Ireland. Đức là quốc gia mới nhất tham gia chương trình này.

Hy Lạp: Trại tị nạn thứ 2 có người nhiễm COVID-19 Hy Lạp: Trại tị nạn thứ 2 có người nhiễm COVID-19

VTV.vn - Một người đàn ông Afghanistan, 53 tuổi, tại trại tị nạn Malakasa của Hy Lạp đã được xác nhận dương tính với COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước