Hy Lạp nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp không khói sau đại dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 17:38 GMT+7

VTV.vn - Hy Lạp đang cố gắng hồi sinh ngành công nghiệp không khói, một lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế vốn ảm đạm do đại dịch.

Chuẩn bị cho mùa du lịch bắt đầu được khởi động từ hôm nay, những người dân trên đảo Aegean thuộc thành phố Naxos của Hy Lạp đang bận rộn lau chùi bàn ghế, sửa sang lại cửa hàng và sắp xếp lại các phòng nghỉ. Đa phần người dân ở đây đã được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Thị trưởng thành phố đang tỏ ra lạc quan rằng nơi đây sẽ trở thành điểm đến an toàn đối với du khách.

"Chúng tôi đã nhìn thấy bức tường miễn dịch cộng đồng được dựng lên vững chắc ở một số quốc gia, mọi người đã lạc quan hơn. Trong hai tuần qua, chúng tôi đã nhận được nhiều lịch đặt phòng, tôi hy vọng ngành du lịch sẽ phục hồi vào nửa cuối năm nay", ông Dimitris Lianos - Thị trưởng thành phố Naxos cho biết.

Tinh thần lạc quan đã thấy rõ ở những nhân viên làm trong ngành du lịch. "Tôi tin rằng việc mọi người dần dần được tiêm phòng đầy đủ sẽ giúp mọi thứ tốt hơn. Chắc chắn sẽ có nhiều du khách đến đây hơn", bà Evdokia Katsani - Chủ quán bar nói.

Chính phủ Hy Lạp hôm qua đã công bố một chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu euro nhằm cứu lĩnh vực kinh tế quan trọng này. Theo quy định về các biện pháp phòng dịch an toàn được Chính phủ Hy Lạp công bố, các du khách khi tới các quần đảo của nước này bằng đường biển và đường hàng không đều phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Năm ngoái, số lượng du khách đến Hy Lạp đã giảm hơn 3/4 so với năm trước đó. Chính phủ nước này hy vọng năm nay ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại và đón được ít nhất một nửa lượng khách của năm 2019. Lĩnh vực du lịch vốn chiếm khoảng 1/5 GDP nền kinh tế của Hy Lạp.

Hy Lạp mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine COVID-19 Hy Lạp mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Hy Lạp sẽ mở cửa biên giới cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hy Lạp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước