Hy Lạp và Italy nỗ lực cứu hành khách trên chiếc phà bị cháy

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 18:21 GMT+7

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ cứu hộ hành khách trên chiếc phà cháy (Ảnh: Hải quân Italy)

Các lực lượng cứu hộ của Hy Lạp và Italy đang nỗ lực chạy đua với thời gian để cứu hộ hàng trăm hành khách trên chiếc phà chở 478 người bị cháy ngoài khơi đảo Corfu của Hy Lạp.

Cho đến nay, 316 người đã được đưa ra khỏi phà. Tuy nhiên, trên phà vẫn còn khoảng 160 người. Một người đã tử vong sau khi nhảy xuống nước để cố thoát ra khỏi phà.

Hiện ngọn lửa trên phà đã được dập tắt song khói đen cùng điều kiện thời tiết gió to và biển động đã phần nào cản trở hoạt động cứu nạn.

Các máy bay trực thăng của Italy và Hy Lạp đã được huy động để đón những hành khách từ khoang trên cùng của chiếc phà. Đội ngũ nhân viên y tế và một nhân viên điều hành bay cũng đang ở trên phà để hỗ trợ công tác cứu nạn những người còn mắc kẹt trong khi chiếc phà gặp nạn đang được lai dắt về cảng Brindisi, phía Nam Italy.

Con phà Norman Atlantic chở 478 hành khách cùng thủy thủ đoàn đã bốc cháy vào khoảng 11h trưa 28/12 (giờ Việt Nam) khi đang trên hành trình từ Patras, phía Tây Hy Lạp, đến thành phố Ancona, miền Đông Italy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước