Iceland phát hành chứng nhận tiêm chủng COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/01/2021 17:25 GMT+7

Giải trình tự gen virus SARS-CoV-2 của Iceland. Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Iceland đã phát hành những chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho người dân nhằm hỗ trợ đi lại quốc tế.

Theo Bộ Y tế Iceland, 4.800 người đã nhận đủ 2 mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nước này đều đủ điều kiện được cấp chứng nhận tiêm chủng.

Chứng nhận tiêm chủng sẽ giúp việc di chuyển qua lại giữa các quốc gia thuận lợi hơn, người dân có thể trình chứng nhận đã tiêm chủng tại các cửa khẩu và tránh các biện pháp hạn chế tại khu vực biên giới. Tuy nhiên, hiện những chứng nhận này chưa được quốc tế công nhận.

Iceland tuy không phải là một thành viên EU nhưng tham gia Hiệp ước Schengen về đi lại tự do của khối này. Iceland dự định cho phép tất cả các công dân EU có chứng nhận tiêm chủng nhập cảnh.

Về phần mình, EU vẫn đang cố gắng thống nhất giữa các nước thành viên về việc phát hành chứng nhận tiêm chủng.

Trong khi Hy Lạp, quốc gia phụ thuộc nhiều vào du lịch, ủng hộ ý tưởng này thì các thành viên như Pháp và Đức còn thận trọng xem xét vì cho rằng hiện quá trình tiêm chủng mới đang ở giai đoạn đầu và chưa có nhiều người được tiêm, cũng chưa chắc chắn về việc liệu những người đã tiêm chủng có thể vẫn lây truyền virus hay không.

Iceland “rục rịch” đón du khách quay trở lại Iceland “rục rịch” đón du khách quay trở lại

VTV.vn - Iceland sẽ mở cửa biên giới để đón du khách nước ngoài kể từ ngày 15/6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Iceland

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước