Indonesia bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh 7,9 độ richter

Thùy Hương (Dịch)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 22:51 GMT+7

(Ảnh: USGS)

VTV.vn-Một trận động đất 7,9 độ richter vừa xảy ra tại quần đảo Sumatra, Indonesia - nơi từng xảy ra trận sóng thần năm 2004. Tuy nhiên, cảnh báo sóng thần ở khu vực này đã bị hủy.

Ngày 2/3, một trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra ở phía Tây quần đảo Sumatra của Indonesia đã tạo ra những đợt rung lắc mạnh, khiến người dân khu vực này vô cùng hoảng hốt. Chỉ ít lâu sau khi đưa ra cảnh báo sóng thần, cả Indonesia và Australia đều hủy bỏ thông báo đề phòng sóng thần.

“Có một số người đã thiệt mạng”, đại diện cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia chia sẻ. Tuy không biết con số thương vong cụ thể là bao nhiêu nhưng người này cho biết công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn bởi trời đã tối.

Theo ghi nhận của USGS, ban đầu trận động đất có cường độ mạnh 8,2 richter, sau đó hạ dần xuống 8,1 rồi 7,9 độ richter. Cũng theo cơ quan này, trận động đất được ghi nhận ở khu vực có độ sâu khoảng 10km và tâm chấn nằm cách phía Tây Nam Padang hơn 800km.

Trước đó, Indonesia và đặc biệt là khu vực Aceh từng chịu thiệt hại nặng nề của trận động đất mạnh 9,15 độ richter, gây nên trận sóng thần kỷ lục tại khu vực Ấn Độ Dương vào ngày 26/12/2004.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước