Indonesia dành 450 triệu USD chống ùn tắc giao thông tại Jakarta

VTV.vn - Chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia đã quyết định chi 450 triệu USD từ ngân sách năm 2024 để hạn chế tắc nghẽn giao thông qua việc cải thiện giao thông công cộng.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Jakarta Syafrin Liputo cho biết, 4.900 tỷ Rupiah sẽ được sử dụng để đảm bảo nghĩa vụ dịch vụ công (PSO), cũng như giải quyết nạn đỗ xe trái phép và kiểm soát giao thông trên địa bàn thủ đô nước này.

Theo ông Syafrin, chính quyền thành phố Jakarta hiện đang tập trung cải thiện chất lượng và số lượng các phương tiện giao thông công cộng ở Jakarta, qua đó khuyến khích người dân hạn chế sử dụng các phương tiện di chuyển cá nhân.

Trước đó, vào ngày 15/11, Hội đồng thành phố Jakarta đã thông qua dự thảo ngân sách năm 2024 trị giá 81.710 tỷ Rupiah, đồng thời yêu cầu chính quyền thành phố Jakarta sử dụng một phần ngân sách này để kiểm soát tình trạng ùn tắc ở thủ đô.

Indonesia dành 450 triệu USD chống ùn tắc giao thông tại Jakarta - Ảnh 1.

Jakarta ùn tắc "kinh niên". (Ảnh: Bloomberg/Getty)

Giải quyết nạn tắc nghẽn giao thông là một trong những chương trình nghị sự ưu tiên của chính quyền thành phố Jakarta trong năm 2024. Các chương trình ưu tiên khác ảnh hưởng trực tiếp đến người dân Jakarta bao gồm quản lý lũ lụt, giảm tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và các giá trị dân chủ.

Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Khoirudin đã yêu cầu sử dụng ngân sách đúng mục đích để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, đồng thời cho biết, cơ quan này sẽ tăng cường giám sát các chương trình ưu tiên trong năm tới.

Dự án tàu điện ngầm giảm ùn tắc ở Jakarta, Indonesia Dự án tàu điện ngầm giảm ùn tắc ở Jakarta, Indonesia

VTV.vn - Tuyến tàu điện ngầm sắp hoàn thành được cho sẽ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.