Iran bác bỏ kêu gọi đàm phán của Pháp về thỏa thuận hạt nhân

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 31/08/2018 23:26 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Iran cho rằng không cần thiết phải đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc thế giới.

Hôm nay (31/8), Bộ Ngoại giao Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của Pháp về việc tiến hành thêm các cuộc đàm phán liên quan đến thỏa thuận hạt nhân lịch sử. Hãng thông tấn IRNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi nói rằng, không cần thiết phải đàm phán lại thỏa thuận mà Iran và 6 cường quốc thế giới đã ký năm 2015.

Iran bác bỏ kêu gọi đàm phán của Pháp về thỏa thuận hạt nhân - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. Ảnh: Rasa News

Trước đó, ngày 30/8, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) vào tháng 5 vừa qua, Tehran nên sẵn sàng đàm phán về các kế hoạch hạt nhân tương lai, kho tên lửa đạn đạo của Iran, cũng như vai trò của Iran trong hai cuộc chiến ở Syria và Yemen.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi nói rằng, các quan chức Pháp và quốc tế hiểu rõ chính sách khu vực của Iran, đó là Tehran luôn theo đuổi hòa bình, an ninh của khu vực và quốc tế; chống chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Ông Bahram Qassemi nhấn mạnh: "Iran xét thấy không có lý do, sự cần thiết, sự tin cậy hoặc niềm tin để tiến hành các cuộc đàm phán về những vấn đề không đáng để đàm phán".

Tuần này, Pháp và Iran đã vướng vào các cuộc tranh cãi gay gắt. Pháp đã yêu cầu các nhà ngoại giao và giới chức bộ ngoại giao nước này trì hoãn vô thời hạn tất các những chuyến đi không cần thiết đến Iran, viện dẫn lý do một âm mưu đánh bom đã bị đẩy lùi và thái độ ngày càng cứng rắn của Iran đối với Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước