Iran công bố hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 11:44 GMT+7

Tổng thống Hassan Rouhani (thứ 3 trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehghan (trái) đứng trước hệ thống phòng thủ tên lửa mới mang tên Bavar 373. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 21/8, Iran đã giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới do chính nước này sản xuất.

Buổi lễ giới thiệu được cử hành bởi Tổng thống Iran Hasan Rohani và Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehghan. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Rohani ca ngợi việc sản xuất thành công hệ thống phòng thủ tên lửa và gọi đây là bước tiến lớn của ngành công nghiệp quốc phòng Iran, xóa dần khoảng cách với các nền công nghiệp quốc phòng lớn của thế giới.

Hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Iran có tên Bavar 373, được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến đấu và tên lửa đạn đạo. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran, hệ thống tên lửa này có thể phá hủy mọi mục tiêu ở mọi khoảng cách.

Bên cạnh việc giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới, Tổng thống Rohani cũng giới thiệu động cơ phản lực đầu tiên do Iran chế tạo. Ông Rohani cho biết với sự tiến bộ này việc tự sản xuất máy bay chiến đấu sẽ ở tương lai không xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước