Iran sẽ làm giàu Uranium quá giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân 2015

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/07/2019 16:40 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 3/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cảnh báo như vậy nếu các bên liên quan không tuân thủ đầy đủ cam kết của mình cũng như đưa ra một thỏa thuận hạt nhân mới.

Trong tuyên bố đưa ra, Tổng thống Iran Rouhani cảnh báo, từ ngày 7/7 tới, lò phản ứng hạt nhân Arak sẽ hoạt động trở lại và Iran sẽ làm giàu Uranium tới mức mình muốn, cao hơn giới hạn 3,67% đã thỏa thuận, có thể sản xuất xuất vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Iran xác nhận đã vượt giới hạn 300kg dự trữ Uranium làm giàu theo Thỏa thuận hạt nhân đã ký kết với nhóm P5+1 hôm 1/7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay lập tức cảnh báo Iran cẩn thận với những lời đe dọa.

Các động thái trên của Iran diễn ra sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Tehran.

Dự trữ hạt nhân của Iran vượt giới hạn Dự trữ hạt nhân của Iran vượt giới hạn Triều Tiên cảnh báo nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận hạt nhân với Mỹ Triều Tiên cảnh báo nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận hạt nhân với Mỹ Pháp kêu gọi Iran có trách nhiệm với thỏa thuận hạt nhân Pháp kêu gọi Iran có trách nhiệm với thỏa thuận hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước