Iran thả 10 lính hải quân Mỹ và 2 tàu tuần tra

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 21:42 GMT+7

Hai tàu tuần tra cùng 10 binh sĩ hải quân Mỹ đã bị Iran bắt giữ vì cho rằng xâm phạm lãnh hải nước này. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

VTV.vn - Ngày 13/1, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thả 2 tàu tuần tra và 10 thủy thủ Mỹ mà lực lượng này bắt giữ 1 ngày trước.

Động thái trên diễn ra sau khi Mỹ chính thức đưa ra lời xin lỗi về sự việc này.

Thông báo của Iran trên được đăng tải trên kênh truyền hình quốc gia Iran. Theo đó, 10 thủy thủ Mỹ và 2 tàu tuần tra đã được thả về vùng biển quốc tế sau khi Iran nhận được lời xin lỗi từ phía Mỹ. Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi, Tư lệnh Hải quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết, việc tàu Mỹ đi vào hải phận của Iran không phải là một hành động mang tính thù địch hay hành vi gián điệp.

Vụ việc Iran bắt giữ thủy thủ Mỹ diễn ra ngày 12/1 khi 2 tàu tuần tra của Mỹ đã vi phạm lãnh hải của Iran do hệ thống định vị bị hỏng. Vụ bắt giữ này lúc đầu đã làm dấy lên lo ngại gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran, đặc biệt khi vụ việc diễn ra trước thời điểm quan trọng liên quan tới việc thực thi thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc trên thế giới.

Iran bắt giữ 10 thủy thủ biên chế hải quân Mỹ Iran bắt giữ 10 thủy thủ biên chế hải quân Mỹ

VTV.vn - Ngày 13/1, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố đã bắt giữ 2 tàu và 10 thủy thủ thuộc biên chế Hải quân Mỹ vì lí do xâm phạm lãnh hải Iran trên vịnh Persic.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước