Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/01/2020 17:31 GMT+7

Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Ngay sau vụ tấn công tên lửa của Iran vào hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, Mỹ và Iran đã đưa ra những tuyên bố khác nhau về hậu quả của vụ không kích.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Tweet cho rằng: “Tất cả đều ổn”, cuộc tập kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ ở Iraq không gây nhiều thiệt hại. Trong khi đó, truyền hình Iran khẳng định, ít nhất 80 "tên kẻ khủng bố người Mỹ" (theo cách gọi của Iran) đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công vào rạng sáng 8/1.

Sau khi nhận được tin báo về vụ tấn công tại căn cứ ở Iraq, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên trang Twitter cá nhân cho biết, đến nay mọi thứ đều rất tốt. Vụ không kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ ở Iraq không gây nhiều thiệt hại và ông sẽ có phản ứng sau. Được biết, ngay sau vụ không kích của Iran, Tổng thống Trump đã họp khẩn với các cố vấn hàng đầu tại Nhà Trắng. Cuộc họp kết thúc sau hơn một giờ và Nhà Trắng cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có bài phát biểu tới toàn thể người dân Mỹ vào tối 8/1 (theo giờ Việt Nam).

Về phía Iran, Truyền hình Quốc gia Iran tuyên bố, Tổng thống Mỹ đã cố tình giảm mức độ thiệt hại mà nước này vừa trải qua khi nói rằng tất cả mọi việc đều tốt đẹp. Theo truyền hình Iran, các máy bay trực thăng và thiết bị quân sự Mỹ đã "bị thiệt hại nặng nề", ít nhất 80 "phần tử khủng bố Mỹ" đã bị tiêu diệt trong các vụ tấn công. Một nguồn tin cấp cao trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cũng cho biết, Iran có 100 mục tiêu khác trong khu vực nằm trong tầm ngắm của mình nếu Washington thực hiện bất kỳ biện pháp đáp trả nào.


Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 1.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 2.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 3.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 4.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 5.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 6.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 7.
Iran và Mỹ tuyên bố khác nhau về hậu quả vụ không kích - Ảnh 8.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước