Iraq chuyển vũ khí hạng nặng ra tiền tuyến trước trận chiến Mosul

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:08 GMT+7

Binh sĩ Iraq tại một vị trí gần Makhmour. (Ảnh: stripes.com)

VTV.vn - Iraq đã chuyển vũ khí hạng nặng đến phía Đông ngoại ô Mosul để chuẩn bị cho trận chiến được cho là lớn nhất Iraq trong vòng 13 năm qua.

Xe tăng, pháo cùng các bệ phóng tên lửa được được chuyển từ Khazer, phía Tây thành phố Erbil, đến tiền tuyến cùng với lực lượng dân quân người Kurd, lực lượng chống khủng bố Iraq và Mỹ. Quan chức Iraq nói rằng, một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn có thể xảy ra trong tháng này với sự hỗ trợ của không quân Mỹ, lực lượng an ninh người Kurd cùng một số nhóm người Hồi giáo dòng Shiite và Sunni.

LHQ cảnh báo, trận chiến có thể tạo ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới, ảnh hưởng đến 1 triệu người khi IS có khả năng sẽ dùng dân thường làm "lá chắn sống".


LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Mosul (Iraq) LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Mosul (Iraq) Iraq sẵn sàng tấn công IS ở Mosul Iraq sẵn sàng tấn công IS ở Mosul Mỹ điều thêm 600 binh sỹ nhằm giành lại Mosul (Iraq) Mỹ điều thêm 600 binh sỹ nhằm giành lại Mosul (Iraq)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước