Mỹ điều thêm 600 binh sỹ nhằm giành lại Mosul (Iraq)

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 08:56 GMT+7

Binh sỹ Mỹ tại căn cứ không quân Qayyara, cách Mosul 35km về phía Nam. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Mỹ sẽ điều thêm 600 quân nhân tới Iraq nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến giành lại thành phố Mosul từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kế hoạch trên đã được thảo luận trong nhiều tuần nhưng cho tới nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi mới nhất trí chi tiết kế hoạch.

Binh lính Mỹ sẽ được bố trí chủ yếu tại miền Bắc Iraq. Giới chức Mỹ xác định, cuộc chiến giành lại Mosul yêu cầu một số nhóm nhỏ các tư vấn quân sự Mỹ có thể được triển khai gần với thực địa hơn trước nhưng không phải tại tiền tuyến. Lầu Năm góc cho biết, việc điều thêm quân tới Iraq sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Số quân nhân nói trên sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn và đào tạo cho các lực lượng an ninh Iraq và lực lượng người Kurd theo đề nghị của chính quyền Baghdad.

Đây là lần thứ 3 và được xem là đợt bổ sung quân cuối cùng của binh lính Mỹ tại quốc gia Trung Đông này kể từ tháng 4/2016. Hiện có ít nhất 4.400 binh lính Mỹ ở Iraq.

Mỹ triển khai thêm 560 binh sĩ tới Iraq Mỹ triển khai thêm 560 binh sĩ tới Iraq Mỹ sẽ đưa thêm binh lính đến Iraq Mỹ sẽ đưa thêm binh lính đến Iraq Mỹ cân nhắc cử thêm quân đến Iraq để tái chiếm Mosul Mỹ cân nhắc cử thêm quân đến Iraq để tái chiếm Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước