Iraq giành lại 60% lãnh thổ phía Đông Mosul từ IS

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/01/2017 21:30 GMT+7

Xe tăng xuất hiện trong cuộc chiến chống IS ở Mosul. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chỉ huy Lực lượng Chống khủng bố (CTS) của Iraq, Trung tướng Abdulwahab al-Saadi cho biết hơn 60% lãnh thổ phía Đông Mosul đã được giải phóng khỏi IS.

Theo tướng al-Saadi, chỉ huy Lực lượng Chống khủng bố (CTS) của Iraq, các lực lượng nước này đã giành lại khoảng 2/3 lãnh thổ phía Đông của thành phố Mosul từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kể từ khi mở màn chiến dịch tấn công giành lại thành phố này vào giữa tháng 10/2016.

Với sự trợ giúp của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, quân chính phủ Iraq ngày 17/10 đã phát động chiến dịch quân sự được coi là có quy mô lớn nhất kể từ năm 2003 nhằm giành lại Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq - cách thủ đô Baghdad 400km về phía Bắc.

Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 100.000 người, bao gồm các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq, các tay súng người Kurd và lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shi'ite.

Hiện hàng trăm nghìn dân thường vẫn còn mắc kẹt trong thành phố lớn thứ 2 này của Iraq, khiến các lực lượng của Iraq và đồng minh chậm đà tiến quân và phải thận trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước