Iraq: IS nhắm mục tiêu vào dân thường tại Mosul

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/12/2016 08:53 GMT+7

Người dân Iraq sơ tán khỏi Mosul. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền, nhóm IS đang cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường tại thành phố Mosul, Iraq.

Nhiều dân thường tại thành phố Mosul đã bị IS bắt giữ và có thể bị mang ra làm lá chắn sống tại vùng chiến sự. Trong khi rút khỏi Mosul, các tay súng IS đã bắt giữ hoặc sát hại người dân từ chối gia nhập tổ chức này.

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền, IS đã tấn công bừa bãi vào các khu vực dân cư với thuốc nổ và đạn pháo, cố tình bắn vào những người dân đang chạy đi. Các nhân chứng tại Mosul cho biết, IS tập trung người dân vào một khu vực trong khi quân đội Iraq tổ chức các cuộc tấn công vào Mosul. Những người từ chối đi theo IS bị coi là "đáng ngờ" và trở thành "mục tiêu hợp lệ".

Báo cáo của Tổ chức Quan sát Nhân quyền cho biết, hiện có khoảng 50 người dân thành công trong việc trốn thoát khỏi Mosul và đang được điều trị y tế.


Iraq giải phóng thêm một quận tại Mosul Iraq giải phóng thêm một quận tại Mosul Thiếu nước trầm trọng tại thành phố Mosul, Iraq Thiếu nước trầm trọng tại thành phố Mosul, Iraq Iraq: Người dân Mosul tranh giành viện trợ lương thực Iraq: Người dân Mosul tranh giành viện trợ lương thực
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước