Iraq: Người dân Mosul tranh giành viện trợ lương thực

Kim Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 21/11/2016 08:41 GMT+7

(Ảnh: NBC News)

VTV.vn - Do bị thiếu nhu yếu phẩm trầm trọng, đặc biệt là thực phẩm, hàng trăm người dân Mosul (Iraq) đã tranh giành lương thực viện trợ do Chính phủ chuyển đến.

Chiến dịch tái chiếm các khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát đang tiếp diễn tại Iraq. Trong lúc này, Chính phủ Iraq đã chuyển hàng chục chuyến hàng cứu trợ đến người dân tại những nơi vừa được giải phóng.

Đám đông người dân ở thành phố Mosul đã bao vây và trèo lên xe tải viện trợ, tranh giành lương thực. Hành động của họ xuất phát từ tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm kéo dài. Người dân tỏ ra giận dữ khi nhiều người tranh giành được nhiều lương thực, thực phẩm trong khi số khác lại không có phần.

Liên Hợp Quốc cảnh báo, chiến dịch tái chiếm Mosul có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới từ trước đến nay. Số nạn nhân bị ảnh hưởng có thể lên tới hơn 1 triệu người.


IS hành quyết hơn 100 dân thường quanh Mosul (Iraq) IS hành quyết hơn 100 dân thường quanh Mosul (Iraq) Quân đội Iraq gặp khó trong tái chiếm khu vực lân cận Mosul Quân đội Iraq gặp khó trong tái chiếm khu vực lân cận Mosul Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước