Iraq tấn công nhằm giành lại Mosul từ tay IS

Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 10:13 GMT+7

Quân chính phủ Iraq bắt đầu chiến dịch tấn công Mosul vào sáng thứ Hai 17/10. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo các nguồn tin an ninh, các lực lượng Iraq đã đạt được những bước tiến lớn khi giành lại quyền kiểm soát 9 ngôi làng xung quanh Mosul.

Ngày 17/10, các lực lượng vũ trang của Chính phủ Iraq với sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu, đã mở cuộc tấn công nhằm đẩy lùi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành phố Mosul - cứ điểm lớn cuối cùng của IS tại Iraq.

Theo các nguồn tin an ninh, dù vấp phải sự kháng cự mạnh từ phía IS, các lực lượng Iraq đã đạt được những bước tiến lớn khi giành lại quyền kiểm soát 9 ngôi làng xung quanh Mosul. Giới chức Iraq đã kêu gọi người dân Mosul nên ở trong nhà và hợp tác với các lực lượng an ninh của Chính phủ, đồng thời yêu cầu tránh gây thương vong cho dân thường.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa tuyên bố, nước này sẽ đóng một vai trò trong chiến dịch giành lại Mosul. Tuy nhiên Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, khẳng định sẽ không cho phép Ankara tham gia chiến dịch giải phóng Mosul "trong bất kỳ hoàn cảnh nào".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước