Ireland kháng cáo phán quyết của EU

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 13:35 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: en.wikipedia.org

VTV.vn - Chính phủ Ireland đã kháng cáo phán quyết của EU về việc yêu cầu nước này phải truy thu 13 tỷ Euro tiền thuế từ công ty Apple.

Quyết định được đưa ra chỉ sau nửa tiếng họp nội các, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính Ireland cho biết có một sự đồng thuận cao trong nội các về quyết định kháng cáo.

Trước đó vào giữa tuần này, theo một phát quyết của Liên minh châu Âu, Chính phủ Ireland bị cáo buộc là đã vi phạm luật lệ của châu Âu, khi đã có những thỏa thuận ưu đãi bất hợp pháp cho hãng máy tính của Mỹ trong hơn 20 năm qua, giúp hãng này chỉ phải đóng thuế ở mức rất thấp, chỉ ở mức 0,005% trên tổng lợi nhuận của hãng, so với mức thuế trung bình 12,5% của Ireland. Chính phủ Ireland lo ngại rằng nếu thay đổi chính sách thuế, nước này sẽ mất đi hàng loạt khoản đầu tư và hàng nghìn việc làm.

Ireland sẽ kháng cáo phán quyết phạt Apple 13 tỷ Euro của EU Ireland sẽ kháng cáo phán quyết phạt Apple 13 tỷ Euro của EU

VTV.vn - Phản ứng trước phán quyết của EU phạt công ty Apple phải trả lại Chính phủ Ireland số tiền thuế kỷ lục 13 tỷ Euro, Ireland khẳng định sẽ kháng cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước