Ireland - quốc gia EU đầu tiên tái áp đặt lệnh phong tỏa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 16:58 GMT+7

Ireland sẽ áp đặt các biện pháp mang tính "quyết định" nhằm kiểm soát dịch COVID-19 trên toàn quốc. (Nguồn: BBC)

VTV.vn - Ireland sẽ trở thành quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) quay trở lại tình trạng phong tỏa để phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tuyên bố được Thủ tướng nước này đưa ra ngày hôm qua, sau khi chính quyền Ireland ban hành lệnh "ở nhà" trên phạm vi toàn quốc.

Các biện pháp mới sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vòng 6 tuần kể từ 23 giờ GMT ngày 21/10. Theo đó, Ireland yêu cầu đóng cửa toàn bộ các cơ sở kinh doanh bán lẻ không thiết yếu. Các nhà hàng và quán bar cũng chỉ được phép kinh doanh dịch vụ mang đồ ăn về nhà. Trường học và các cơ sở chăm sóc trẻ vẫn được mở cửa.

Tuy nhiên người dân sẽ chỉ được ra ngoài tập thể dục trong vòng 5km từ nơi cư trú của họ. Hệ thống giao thông công cộng chỉ hoạt động 25% công suất để phục vụ những người lao động thiết yếu.

Ireland dỡ bỏ hạn chế đi lại với 15 nước châu Âu Ireland dỡ bỏ hạn chế đi lại với 15 nước châu Âu Ireland yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông Ireland yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông Ireland gia hạn sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do dịch COVID-19 Ireland gia hạn sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước