Ireland sẽ kháng cáo phán quyết phạt Apple 13 tỷ Euro của EU

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/08/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn - Phản ứng trước phán quyết của EU phạt công ty Apple phải trả lại Chính phủ Ireland số tiền thuế kỷ lục 13 tỷ Euro, Ireland khẳng định sẽ kháng cáo.

Ireland cần phải lấy lại 13 tỷ Euro tiền thuế chưa trả từ Apple. Đây là phán quyết mà EU đưa ra sau 3 năm điều tra cho thấy Ireland đã có những thỏa thuận ưu đãi bất hợp pháp cho Apple trong hơn 20 năm qua, giúp hãng này chỉ phải đóng thuế ở mức rất thấp.

Phản ứng trước phán quyết của EU, Ireland khẳng định không chấp thuận kết luận của Ủy ban châu Âu và sẽ kháng cáo. Chính phủ Ireland lo ngại rằng nếu thay đổi chính sách thuế, nước này sẽ mất đi hàng loạt khoản đầu tư và hàng nghìn việc làm.

Apple cũng thông báo sẽ chống án. Apple không phải công ty Mỹ đầu tiên bị EU phạt về vấn đề thuế. Tháng 10/ 2015, EU đã yêu cầu Starbucks trả cho Hà Lan 30 triệu tiền thuế. Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler cũng phải trả số tiền tương tự cho Luxembourg. EU cũng đang theo sát vụ dàn xếp thuế nhằm hưởng lợi giữa Google, Amazon và McDonald với một số nước khác ở châu Âu.

Trong chương trình Thế giới kết nối hôm nay (31/8), phóng viên Hồng Quang tại châu Âu và phóng viên Lê Tuyển tại Mỹ sẽ cho biết thêm thông tin. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước