Không tuyển thủ Pháp nào xin rút lui trước trận giao hữu trên đất Anh

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:31 ngày 16/11/2015

ĐT Pháp vừa trải qua cú sốc nặng nề trước một loạt vụ khủng bố trùng vào thời điểm diễn ra trận giao hữu với ĐT Đức

VTV.vn - Mặc dù vừa trải qua cú sốc tâm lí nặng nề nhưng toàn bộ 23 thành viên ĐT Pháp vẫn quyết định bay sang London đá trận giao hữu với Anh.

HLV Didier Deschamps đã tạo cơ hội để bất cứ cầu thủ ĐT Pháp nào gặp vấn đề tâm lí có thể rút lui khỏi danh sách đội tuyển, tuy nhiên không một ai trong số 23 tuyển thủ của ông ở nhà.

Đáng kể nhất trong số này phải là Lassana Diarra, tiền vệ đã mất đi người chị họ trong vụ xả súng, hay Antoine Griezmann khi cô em gái của anh may mắn thoát nạn tại nhà hát tang thương Bataclan. Cả Diarra và Griezmann đều thi đấu 80 phút trong trận thắng trước Đức và chỉ nhận được tin tức từ người thân sau khi thảm cảnh tại Paris đã lắng lại.


ĐT Pháp hướng đến trận đấu giao hữu với ĐT Anh với mục tiêu đoàn kết những người yêu hòa bình trên thế giới

ĐT Pháp hướng đến trận đấu giao hữu với ĐT Anh với mục tiêu đoàn kết những người yêu hòa bình trên thế giới

Nước Pháp đang sống trong ba ngày quốc tang, nhưng các tuyển thủ của họ không được phép nghỉ ngơi, bởi họ mang trên vai sứ mệnh đoàn kết nước Pháp, đoàn kết những người yêu hòa bình trên thế giới bằng sức ảnh hưởng của môn thể thao vua.

Chính những ý niệm đầy cao thượng đó đã thúc đẩy Diarra, Griezmann hay toàn bộ 21 thành viên còn lại, dù đối mặt với sức ép tâm lí nặng nề, vẫn cố gắng quên đi tất cả để hoàn thành nhiệm vụ quốc gia.

Được biết, phía Anh cũng sẽ nhân trận giao hữu sắp tới để tổ chức sự kiện đặc biệt để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp. Một cuộc họp báo được tổ chức tại Wembley sẽ được tổ chức vào hôm nay, trước thời điểm tuyển Pháp bước vào buổi tập đầu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!