IS hành quyết một kỹ sư người Nga ở Syria

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 28/10/2014 17:33 GMT+7

Kỹ sư người Nga có tên là Sergey Gorbunov. (Nguồn: YouTube)

Theo RIA.ru và New York Post, ngày 27/10, các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tổ chức hành quyết một kỹ sư người Nga có tên là Sergey Gorbunov.

New York Post cho biết, kỹ sư người Nga cùng với một số con tin khác bị các chiến binh khủng bố bắt giữ ở thành phố Rakka - thành trì của nhà nước tự xưng IS ở Syria.

Theo phỏng đoán của truyền thông Mỹ, các chiến binh đã giết hại họ vào mùa xuân năm 2014 và đã ghi lại clip vụ hành quyết này.

Video gần đây nhất có sự xuất hiện của kỹ sư người Nga Gorbunov được các chiến binh hồi giáo tung lên mạng Internet vào tháng 10/2013.

Lúc đó, Gorbunov nói trong video này rằng anh được đối xử tốt, được cho ăn, uống đầy đủ, nhưng các chiến binh yêu cầu trao đổi anh ta với một công dân Saudi Arabia, nếu không sẽ giết hại.

"Họ đối xử với tôi tốt, cho ăn uống, nhưng nếu sau 5 ngày nữa người ta (chính quyền Syria) không trao đổi tôi với Khalid Suleiman đến từ Saudi Arabia... khi đó họ sẽ giết tôi. Tôi cầu xin các Tổng thống Syria và Nga, tổ chức Chữ thập đỏ... tôi rất sợ" - kỹ sư Gorbunov nói trong đoạn video được tung lên mạng hồi tháng 10/2013.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước