Quân đội Iraq giành lại thị trấn chiến lược gần Baghdad từ IS

Hoàng Long (Thwofi sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 05:30 GMT+7

Lực lượng Iraq giơ biểu tượng chiến thắng tại Jurf al-Sakhar hôm 25/10. (Ảnh: Reuters)

Theo phát ngôn viên của quân đội Iraq, hiện quân đội Chính phủ đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Jurf al-Sakhar phía Nam Thủ đô Baghdad.

Quân đội Chính phủ Iraq và lực lượng dân quân Shiite đã giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Jurf al-Sakhar phía Nam Thủ đô Baghdad sau nhiều tháng chiến đấu chống lại các tay súng của tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và ngăn chặn được những bước tiến của tổ chức này tại các tỉnh chiến lược của Iraq.

Theo phát ngôn viên của quân đội Iraq, hiện quân đội Chính phủ đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Jurf al-Sakhar, đẩy lùi các tay súng của IS tới khu vực phía Tây Nam của thị trấn.

Trong cuộc giao tranh giành lại Jurf al-Sakhar, 67 binh sĩ thuộc lực lượng an ninh Iraq cùng dân quân Shiite  và 300 chiến binh IS đã bị thiệt mạng.

Với chiến thắng này, Iraq đã có thể ngăn chặn phiến quân IS tiến về Thủ đô Baghdad và cắt nguồn tiếp viện từ phía Tây tỉnh Anbar, đồng thời ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập vào miền Nam, nơi chủ yếu là người Shiite sinh sống.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước