IS tấn công liên hoàn Tikrit (Iraq), 18 người thiệt mạng

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 11:29 GMT+7

Binh sỹ Iraq ở Tikrit. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - 18 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng khi một nhóm phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công liên hoàn thành phố Tikrit của Iraq.

Đây là lần đầu tiên Tikrit xảy ra cuộc tấn công kể từ khi quân chính phủ chiếm lại thành phố từ tay IS hồi tháng 4/2015.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 5h ngày 24/9. Một phiến quân đã xả súng bắn chết 5 nhân viên an ninh và 2 trẻ em qua đường trước khi bị tiêu diệt. Tiếp theo, tại khu vực cách đó 7km, một đối tượng kích nổ bom xe, tên còn lại đánh bom tự sát. Hai vụ tấn công này khiến 11 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Một tuyên bố của IS lan truyền trên mạng cho biết, có 4 phiến quân tham gia vụ tấn công nhằm vào cảnh sát và người Hồi giáo dòng Shiite.

Sau khi IS nhận trách nhiệm tấn công, an ninh thành phố đã được siết chặt.

Gần 3.000 người Iraq bị IS bắt giữ khi đang rời bỏ làng Gần 3.000 người Iraq bị IS bắt giữ khi đang rời bỏ làng Iraq hành quyết 36 tay súng IS tham gia vụ thảm sát năm 2014 Iraq hành quyết 36 tay súng IS tham gia vụ thảm sát năm 2014 Hàng trăm người dân Iraq bị bỏ rơi sau khi chạy thoát khỏi IS Hàng trăm người dân Iraq bị bỏ rơi sau khi chạy thoát khỏi IS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước